Công ty TNHH CN-TT
Việt Nam
0934.500.963 - 0913.0914.93
Tin tức
Website chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất trong
ngành để gửi đến những thông tin cần thiết cho quý khách hàng...

Bộ phát wifi - phân loại và cách sử dụng

Thứ bảy, 20/09/2014, 15:43 GMT+7
Lượt xem: 507
Bộ phát wifi - phân loại và cách sử dụng

Bộ phát wifi - phân loại và cách sử dụng

Bộ phát wifi có rất nhiều loại, các bạn cần biết khi nào dùng thiết bị phát wifi nào thì hiệu quả nhất. ShopIT sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn bộ phát wifi.
 

Bộ phát wifi - hướng dẫn phân loại và cách sử dụng

 

Tiếp theo loạt bài về các thiết bị wifi, hôm nay ShopIT xin được giới thiệu tới các bạn những thông tin hữu ích về các loại thiết bị phát sóng wifi và cách sử dụng các thiết bị này.

Chắc hẳn nhiều bạn đã quá rõ về khái niệm thu và phát sóng wifi đúng không? Nhưng có lẽ các bạn vẫn chưa hiểu hết có bao nhiêu cách phát wifi hay việc phân loại các thiết bị wifi theo nhu cầu sử dụng. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về điều đó.

 

I Các cách phát sóng wifi

 

phat_wifi_1

Có thể các bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng việc phát sóng wifi chỉ có một nhưng trên thực tế ta có 03 cách phát sóng wifi và do đó ta có thể chia thiết bị phát sóng wifi thành 3 loại như sau:

+ Modern + phát sóng Wifi: nhận tín hiệu internet, sau đó xử lý và phát sóng Wifi.

+ Router Wifi:                    nhận tín hiệu internet từ mordern và phát sóng Wifi.

+ Repeater:                       thu sóng Wifi và phát lại.

 

II Phân loại thiết bị phát wifi

 

365_bo_phat_wifi_linksys_ea4500_ho_tro_hai_bang_tang_1283

Như vậy khi lựa chọn một thiết bị phát sóng wifi các bạn cần để ý xem mình cần một Modern Wifi, Router Wifi hay Repeater nhé. ShopIT xin phân tích kỹ hơn việc sử dụng thiết bị phát wifi nào là thích hợp cho các bạn theo 03 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Các bạn đăng chưa có mạng wifi và đăng ký với một nhà cung cấp. Thường thì khi đăng ký lắp mới một mạng wifi các nhà cung cấp sẽ cấp kèm cho các bạn modern wifi sẵn và do đó bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng bình thường.

Trường hợp 2: Các bạn đã có modern nhưng không có chức năng phát wifi hoặc sóng wifi của modern quá yếu. Còn chờ gì nữa, các bạn hãy sử dụng ngay một Router Wifi để nhận tín hiệu Internet và phát lại thôi.

Trường hợp 3: Bạn muốn chia sẻ sóng wifi trong một ngôi nhà lớn với nhiều phòng hoặc các lớp học, các phòng khách sạn hay nhà hàng. Giờ đây việc bạn cần làm là lắp một hoặc nhiều Repeater để nhân bản sóng Wifi.

phat_wifi_2

 

* Bật mí: đây cũng có thể là một cách để thu sóng wifi "chùa" các bạn nhé.

 

III Lựa chọn thiết bị phát wifi của hãng nào:

 

Với 10 năm kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện tử, vi tính, ShopIT nhận thấy các thương hiệu TP-Link; Linsys; Tenda; EnGenius là các hãng cung cấp thiết bị phát wifi chất lượng và uy tín. Các bạn hãy khéo léo lựa chọn các thiết bị wifi đúng mục đích sử dụng với các thương hiệu trên. Các bạn cũng đừng nên băn khoăn về giá cả bởi các thiết bị wifi cùng tính năng của các hãng trên có giá không chênh nhau là mấy.

bo_phat_song_wifi_xuyen_tuong_chinh_hang_engenius_router_esr1221n_1366

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn một thiết bị phát wifi đúng với nhu cầu sử dụng.

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn và hẹn gặp lại.

                                                                                                                                    HN


Giới hạn tin theo ngày :