Công ty TNHH CN-TT
Việt Nam
0934.500.963 - 0913.0914.93
Tin tức
Website chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất trong
ngành để gửi đến những thông tin cần thiết cho quý khách hàng...

Component là gì? - Câu trả lời chỉ có tại ShopIT

Thứ hai, 29/09/2014, 09:31 GMT+7
Lượt xem: 250
Component là gì? - Câu trả lời chỉ có tại ShopIT

Component là gì? - Câu trả lời chỉ có tại ShopIT

Component là gì? đây là câu hỏi khá nhiều bạn thắc mắc. ShopIT sẽ trả lời và hướng dẫn các bạn sử dụng các thiết bị kết nối cổng component.

Khái niệm và tính năng của cổng Component

 

1) Khái niệm về component:

Component là một chuẩn giao tiếp tín hiệu hình ảnh với 3 chân cắm có màu xanh lá, xanh dương và đỏ. Đây là kết nối tín hiệu dạng analog tuy nhiên chất lượng hình ảnh đầu ra của component đẹp hơn các tín hiệu AV, VGA hay Video.

 

component

Chuẩn tín hiệu Component

Các bạn không nên nhầm cổng cắm Component với cổng cắm AV nhé. Cổng cắm AV cũng có 3 chân nhưng với 3 màu khác hau là đỏ, trắng và vàng. Điểm khác biệt dễ nhận thấy giữa AV và Component là chuẩn AV cho ra cả tín hiệu hình ảnh và âm thanh còn Component chỉ cho tín hiệu hình ảnh.

2) Những vấn đề khi sử dụng cổng component:

Có rất nhiều thiết bị điện tử có tích hợp thêm cổng component để có thể cho hình ảnh nét, đẹp hơn chuẩn AV thông thường. Tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị đầu ra đều hỗ trợ chuẩn component. Rất nhiều thiết bị điện tử hiện đại chỉ có các chuẩn giao tiếp mới như HDMI và HD hoặc cao hơn.

Vậy vấn đề ở đây là phải làm sao để chuyển đổi tín hiệu qua lại giữa các thiết bị không hỗ trợ cổng component với nhau. Chẳng nhẽ chúng ta phải mua một chiếc Tivi cũ để xem phim từ một chiếc đầu đĩa chỉ có cổng ra component.

 

cp_AV_copy

Dây AV cho cả tín hiệu hình và tiếng

 

Một vấn đề khác mà cũng khá nhiều người gặp phải là việc mua nhầm dây tín hiệu AV thay vì phải mua dây tín hiệu component. Các bạn hãy hỏi kỹ nơi bán dây tín hiệu là mua dây component chứ không phải dây AV nhé, và dây component chỉ có ba màu xanh lá, xanh dương và đỏ thôi. Trong đó dây xanh lá để chỉnh độ sáng tối còn dây xanh dương và đỏ để truyền tín hiệu màu.

3) Sử dụng bộ chuyển đổi component để tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập ở trên, thật là bất tiện khi các thiết bị đầu ra của các bạn không hỗ trợ cổng component. ShopIT sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này để tiết kiệm chi phí cũng như làm công việc chuyển đổi trở nên đơn giản hơn.

 

hdmi_sang_component_hdmi_sang_vga

Bộ chuyển đổi HDMI sang Component chính hãng

Việc các bạn cần làm là mua cho mình một thiết bị chuyển đổi tín hiệu từ cổng component sang các cổng khác và ngược lại. Giá của thiết bị chuyển đổi chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng mà thôi, chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi so sánh với việc mua một tivi mới.

Rất mong sẽ được trao đổi và giới thiệu những thông tin về công nghệ tới các bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống.


Giới hạn tin theo ngày :