Công ty TNHH CN-TT
Việt Nam
0934.500.963 - 0913.0914.93
Tin tức
Website chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất trong
ngành để gửi đến những thông tin cần thiết cho quý khách hàng...

Giới thiệu giao diện hiển thị Video HD-SDI

Thứ tư, 01/10/2014, 10:47 GMT+7
Lượt xem: 236
Giới thiệu giao diện hiển thị Video HD-SDI

Giới thiệu giao diện hiển thị Video HD-SDI

Giới thiệu giao diện hiển thị Video HD-SDI, một trong những chuẩn video kỹ thuật số hiện đại và những thông tin hữu ích kiên quan.

HD-SDI giao diện hiển thị Video chất lượng cao

 

Chúng ta đã từng biết qua rất nhiều các chuẩn video như HD, HDMI, sVideo...Hôm nay ShopIT xin được giới thiệu tới các bạn một chuẩn hiển thị Video chất lượng cao HD-SDI:

 

SDI là gì?

 

SDI ( viết tắt của Serial Digital Interface) là một trong những các chuẩn giao diện video kỹ thuật số đã được phát triển bởi Hiệp hội kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình SMPTE(The Society of Motion Picture and Television Engineers).
 
chun_HD_SDI

 

HD là gì?

 

HD ( High Definition ) kỹ thuật hiển thị độ nét cao. Như vậy HD-SDI là chuẩn giao diện video kỹ thuật số hiển thị độ nét cao (High Definition Serial Digital Interface - theo chuẩn SMPTE 292M) cho phép cung cấp tốc độ dữ liệu định danh cao đến 1.485 Gbit/s.
 
cng_SDI
Cổng SDI tiêu chuẩn
 
Một giao diện khác cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp Video là giao diện HD-SDI liên kết kép - là giao diện được chuẩn hóa theo SMPTE 372M, cung cấp tốc độ dữ liệu định danh lê tới 2.970 Gbit/s. Ngoài ra còn một giao diện khác mới hơn nữa, đó là giao diện 3G-SDI - được chuẩn hóa theo SMPTE 424M. Đây là chuẩn giao diện dự kiến sẽ dần thay thế HD-SDI.
 

Ứng dụng của chuẩn SDI trong cuộc sống:

 

Những chuẩn video số này thường được sử dụng để truyền video định dạng không nén hay mã hóa các tín hiệu video số  (có thể bao gồm nhúng âm thanh cũng như mã thời gian ) như ở các đài truyền hình hay đóng gói dữ liệu.
 
 
camera_HD_SDI
Camera chuẩn HD-SDI
 
 
SDI được sử dụng với cáp đồng đồng trục ( kết nối BNC ) cho đường truyền kéo dài không quá 300m. Trong trường hợp với cáp quang, đường truyền sẽ bị giới hạn bởi độ dài của dây cáp quang hoặc các bộ Repeater.
 
 
 
Samsung_SDI
 
 
Hiện nay, các chuẩn SDI chỉ được dùng trong các thiết bị Video chuyên nghiệp. Còn các thiết bị tiêu dùng khác như đầu đọc đĩa Blu-Ray, DVD, máy quay hay máy ảnh DSLR vẫn sử dụng chuẩn HDMI.
 

Tương lai của chuẩn HD-SDI:

 

Hiện tại chuẩn HD-SDI đang được áp dụng khá nhiều trong các thiết bị điện tử. Tuy nhiên với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, trong tương lai gần chắc chắn chuẩn HD-SDI sẽ bị thay thế bởi các chuẩn video công nghệ hiện đại hơn.

 

 

 

 


Giới hạn tin theo ngày :